Cây mai giá 2 tỷ ở Đà Nẵng
Đăng bởi admin vào lúc 04/02/2016, Lượt xem: 1041 lần

cay-mai-gia-2-ty-o-da-nang-921-1
Cây mai dáng đa đầu làng khoảng 100 năm tuổi được phát giá 2 tỷ đồng tại chợ hoa xuân Đà Nẵng.

Ngày 3/2, cây mai “khủng” giống cúc, cao gần 3 mét, nhiều rễ nổi trên mặt đất, nở hoa vàng rực thu hút hàng trăm người tại chợ hoa xuân trước Quảng trường 2 tháng 9 (Đà Nẵng). Ai cũng trầm trồ khen đẹp nhưng khi nghe người sở hữu cây phát giá 2 tỷ thì nhiều người chỉ đứng cạnh chụp ảnh rồi ra về.

cay-mai-gia-2-ty-o-da-nang

Cây mai được phát giá 2 tỷ đồng tại chợ hoa xuân Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

“Hai tỷ thì để dành mua nhà mặt phố ở sướng hơn”, một phụ nữ nói. Trong khi nhiều đấng mày râu thì tặc lưỡi: “Đại gia nào ở biệt thự mua về trưng thì còn gì bằng”. Một chủ sạp bán cây cảnh tại đây cho hay, khoảng 3 năm trước cũng có một cây mai được hô giá tiền tỷ ở chợ hoa Đà Nẵng nhưng còn thua xa “lão mai” lần này.

Anh Trương Hoài Phong, chủ cây mai 2 tỷ đồng, cho biết cây được chở xe tải từ Gia Lai xuống Đà Nẵng và phải thuê xe cẩu chứ sức người không khiêng nổi. Bốn ngày qua đã có hai đại gia đến hỏi mua, người đầu trả giá 1,1 tỷ đồng, người thứ hai trả 1,4 tỷ đồng nhưng anh chưa bán.

“Tôi rao giá cao vì cây mai này liền cây từ dưới lên trên. Gốc cây mọc ra 5 nhánh lớn mang ý nghĩa là trực sinh, ngũ phúc. Đây là cây mai to nhất, chắc chắn ở Việt Nam không có cây thứ hai”, anh Phong khẳng định và cho biết nhiều đại gia ở TP HCM đã gọi điện hỏi giá.

cay-mai-gia-2-ty-o-da-nang-1

Hoa của “lão mai” nở đều, bông to. Ảnh: Nguyễn Đông.

“Tôi không đưa ra Đà Nẵng để cho thuê. Nếu không bán được như giá mong muốn, tôi sẽ đưa cây về lại Gia Lai để tiếp tục chăm sóc, chờ Tết sau”, anh Phong nói.

Theo anh Phong, cây mai này được một gia đình trồng và chăm sóc qua 3 đời. 20 năm trước, anh mua về và tiếp tục chăm sóc nên tuổi thọ của mai phải trên dưới 100 năm. Ban đầu, 5 nhánh trên cây gần như chọc thẳng lên trời. Phải mất nhiều công sức, chủ nhân mới uốn được cây theo dáng đa đầu làng.

Chia sẻ cách chăm sóc “lão mai”, anh Phong cho hay không quá khó, chỉ cần tăng thêm dinh dưỡng so với những cây mai khác.

Tổng hợp

Chuyên mục: Tin tức

Nguồn tin:

Bài viết nổi bật