Hàn Quốc hỗ trợ đào tạo nhân lực y học hạt nhân cho Bệnh viện Đà Nẵng
Đăng bởi admin vào lúc 22/01/2016, Lượt xem: 800 lần

160118-KOICA

Ngày 18-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì buổi tiếp đoàn chuyên gia của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do Giáo sư Jae-Young Choi đến từ Trung tâm Y tế Yonsei dẫn đầu, nhân chuyến công tác của đoàn tại thành phố trong khuôn khổ dự án Q-Health do KOICA tài trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng.

160118-KOICA

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng chụp ảnh lưu niệm với đoàn chuyên gia của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

Q-Health là chương trình hỗ trợ y tế do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua KOICA nhằm tăng cường năng lực y tế cho đội ngũ nhân sự, đồng thời cải thiện dịch vụ y tế tại các bệnh viện của khu vực miền Trung gồm Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, được triển khai từ nay đến năm 2018. Theo đó, Biên bản ghi nhớ về việc tài trợ án Q-Health cho Bệnh viện Đà Nẵng với tổng kinh phí 450.000 USD (gần 9,6 tỷ đồng) đã được ký kết giữa KOICA Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng vào tháng 1-2015.
Giáo sư Jae-Young Choi cho biết, trong chuyến công tác này, các chuyên gia của KOICA sẽ khảo sát nhu cầu, tìm hiểu thực trạng và đánh giá năng lực đội ngũ cán bộ y tế của Khoa Y học hạt nhân và Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng; đồng thời tham vấn để lập kế hoạch triển khai chương trình đào tạo tại Hàn Quốc cũng như đào tạo tại chỗ cho đội ngũ cán bộ y tế tại 2 khoa này. Ông bày tỏ hy vọng, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực y học hạt nhân đến từ các bệnh viện tốt nhất của Hàn Quốc, dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển trên lĩnh vực y tế của thành phố.

Theo Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng, với định hướng phấn đấu trở thành thành phố dịch vụ, y tế là một trong những lĩnh vực mũi nhọn để thành phố tập trung đầu tư phát triển. Do vậy, trong những năm qua, Đà Nẵng và Trung ương đã tập trung đầu tư các nguồn lực để phát triển mạng lưới các cơ sở y tế trên địa bàn. Phó Chủ tịch khẳng định, việc hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu tại chỗ của địa phương mà còn cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên, và đông đảo người nước ngoài đến sinh sống, đầu tư và du lịch tại thành phố. Ông bày tỏ mong muốn hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai dự án hiệu quả và đúng tiến độ đề ra.

Tổng hợp

Chuyên mục: Sống Khỏe

Nguồn tin:

Bài viết nổi bật