“Huyền thoại sống” về ghép tạng sẽ truyền kinh nghiệm cho bác sĩ Đà Nẵng
Đăng bởi QT Admin vào lúc 20/09/2018, Lượt xem: 123 lần

huyen-thoai-song-ve-ghep-tang-se-truyen-kinh-nghiem-cho-bac-si-da-nang-5740

Ông Masatoshi Makuuchi – “huyền thoại sống” về ghép tạng thế giới sẽ trực tiếp giảng dạy cho các bác sĩ Đà Nẵng để đào tạo một đội ngũ ghép tạng trong tương lai.

Chiều 19-9, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ cấy ghép nội tạng với Đội Medical Round’s Hội Y bác sĩ Việt Nhật.

Huyền thoại sống về ghép tạng sẽ truyền kinh nghiệm cho bác sĩ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển giao kỹ thuật cao với Hiệp hội thầy thuốc Nhật Bản

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay ghép tạng là biện pháp duy nhất, là hy vọng sống cuối cùng của người bệnh khi một bộ phận cơ thể bị hư hỏng không thể chữa khỏi. Ghép tạng là một trong 10 thành tựu lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ XX.

Hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện gần 20 ca ghép thận cho các bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối. Để đáp ứng nhu cầu ghép tạng tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng đã có đề án đẩy mạnh chương trình ghép tạng. Cụ thể gồm triển khai kỹ thuật ghép gan tại bệnh viện và đề án thành lập Trung tâm ghép tạng và tế bào gốc trực thuộc bệnh viện.

Sau lễ ký kết, nhóm bác sĩ của bệnh viện Đà Nẵng sẽ sang Nhật và người dạy trực tiếp là ông Masatoshi Makuuchi, người được mệnh danh là “huyền thoại sống” về ghép tạng của thế giới.

Tin-ảnh: B.Vân

Chuyên mục: Đà Nẵng

Nguồn tin:

Bài viết nổi bật