Mở cửa trường để dân vui chơi, Đà Nẵng làm rất hay!
Đăng bởi admin vào lúc 30/11/2016, Lượt xem: 611 lần

ca-phe-sach-1466381243

Ngành giáo dục Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở giáo dục mở cổng, bật đèn vào buổi tối để phục vụ học sinh, phụ huynh vui chơi, giải trí.
Chiều 24/11, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng – có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn mở cổng trường sau giờ chính khóa để phục vụ phụ huynh, học sinh vào vui chơi, giải trí.

Thời gian mở cổng với ngày bình thường từ 17h đến 21h. Những ngày nghỉ (trừ lễ, tết), sáng từ 8h đến 10h30, chiều từ 14h đến 21h.

Cùng với việc mở cổng trường học, ông Vĩnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phải đảm bảo điện chiếu sáng để mọi người được vui chơi, giải trí.

Theo đó, tất cả các trường mở cổng trường, khu tập luyện thể dục thể thao sau giờ học để học sinh, người dân đến học tập, vui chơi, đọc sách…

Tôi thấy đây là cách làm rất hay, có thể ứng dụng ở các tỉnh/thành khác bởi ở hầu hết các địa phương ở nước ta, quỹ đất dành cho công viên, các khu vui chơi giải trí, tập luyện thể thao còn rất thiếu, nhiều nơi chỉ chú trọng tới nhà ở, các khu chung cư mà bỏ quên sân chơi.

Trong khi đó, diện tích đất dành cho trường học luôn là khá rộng rãi, thoáng đãng. Khi chính quyền quyết định mở cổng trường học như thế, người dân không chỉ được tận dụng khoảng không gian rộng rãi, thoáng đãng của sân trường để đi dạo, chạy bộ, hít thở không khí trong lành, luyện tập thể thao mà còn có thể đọc sách khi ban giám hiệu của các trường ấy cho phép mở cửa phòng đọc.

Thay vì cứ hết giờ lại đóng im ỉm như bấy lâu nay, việc trường mở cửa sau giờ học mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng. Mặt khác, các trường cũng có thể tự tạo được một nguồn thu đáng kể bằng việc phối hợp với các tổ chức, cá nhân mở các lớp dạy khiêu vũ, dạy năng khiếu hội họa, võ thuật, ngoại ngữ… Tiền thu được có thể tái đầu tư vào xây dựng, bảo dưỡng cơ sở vật chất, lập quỹ khuyến học.

NGUYỄN THỊ CẨM TIÊN (Hội Tâm lý giáo dục)

Nguồn tin: http://plo.vn/ban-doc/mo-cua-truong-de-dan-vui-choi-da-nang-lam-rat-hay-668327.html

Bài viết nổi bật