Mua iPhone cuối năm, nguy cơ tiềm ẩn & những điều cần lưu ý
Đăng bởi admin vào lúc 19/01/2016, Lượt xem: 808 lần

121206tekiphone3-68a5a

Khi mà những chiếc điện thoại đang trong mùa giảm giá, đây là thời điểm thích hợp nhât trong năm để sở hữu một chiếc smartphone. Tuy nhiên nếu đang có ý định mua iPhone, hãy chú ý những điều dưới đây nếu không muốn phải trả một giá đắt.

iPhone chính là dòng sản phẩm có lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường di động mùa mua sắm cuối năm. Khi mà thị trường iPhone trở nên nhộn nhịp như vậy, việc hàng giả, hàng nhái trà trộn tung hoành là điều rất dễ xảy ra. Do đó, người mua cần chú ý đến những điểm sau để có thể giảm thiểu những rủi ro của việc mua hàng xuống mức thấp nhất.

Với những mẫu iPhone đời cũ (từ iPhone 5S trở về trước), nguy cơ mua phải hàng đã thay thế linh kiện và được mông má lại là khá cao. Điều này là bởi lượng sản phẩm cũ hỏng là khá dồi dào để những cơ sở đặt tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) thu gom và tái chế, sau đó bán ra cho các đầu nậu trước khi đưa về thị trường trong nước.

Mua iPhone cuối năm, nguy cơ tiềm ẩn & những điều cần lưu ý

Mua iPhone càng cũ đồng nghĩa với việc phải chấp nhận càng nhiều rủi ro.

Bạn có thể thấy rõ điều này khi mà những mẫu điện thoại sản xuất từ thời điểm năm 2012 như iPhone 5 được nhiều cửa hàng bán dưới hình thức like new với bộ vỏ đẹp gần như mới. Nếu đã từng sử dụng các sản phẩm của Apple, bạn có thể thấy rằng dù chúng khá bền, việc vẫn có vỏ ngoài nguyên vẹn như mới sau 4 năm sử dụng là điều vô lý và không thể xảy ra.

Tất nhiên, việc được mông má lại chưa hẳn đồng nghĩa với việc đó là một sản phẩm kém chất lượng. Thế nhưng đã là người dùng thì ai cũng muốn sở hữu một sản phẩm còn nguyên “zin” và chưa từng qua mổ xẻ.

Với việc iPhone 4S và iPhone 5S đều đã giảm mạnh về giá bán, sự chênh lệch giữa những mẫu máy này với các sản phẩm đã qua sử dụng không còn quá nhiều như trước kia. Vậy nên nếu không rành về các sản phẩm điện tử, người mua nên hướng tới hàng chính hãng với những mẫu máy iPhone đời cũ.

Mua iPhone cuối năm, nguy cơ tiềm ẩn & những điều cần lưu ý

Những mẫu iPhone đời mới sẽ gặp phải ít rủi ro hơn, nhất là khi mua các sản phẩm đã qua sử dụng.

Với những mẫu điện thoại đời mới hơn (iPhone 6 trở về sau), rủi ro gặp phải hàng dựng là thấp hơn rất nhiều. Do đó người dùng có thể phần nào an tâm chọn mua một sản phẩm đã qua sử dụng nếu không thực sự dồi dào về mặt kinh tế.

Trong trường hợp kinh phí không cho phép, hãy có sự lựa chọn khôn ngoan khi mua lại những chiếc iPhone. Nên mua những chiếc điện thoại cũ có nguồn gốc chính hãng và có đầy đủ giấy tờ mua bán.

Nếu mua của cửa hàng, hãy chọn mua ở những cửa hàng có thương hiệu, uy tín với thời hạn bảo hành càng lâu càng tốt. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể những rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra, nhớ kiểm tra iCloud ẩn để tránh trường hợp bạn phải mua về một cục gạch với giá đắt.

Bên cạnh đó, có một điều cần lưu ý khi người dùng định mua các sản phẩm của Apple. Đó là việc tương thích với mạng 4G sắp được đưa vào sử dụng tại thị trường trong nước.

Theo thử nghiệm của nhà mạng Vinaphone, chỉ có những iPhone nhập khẩu chính hãng phiên bản hệ điều hành iOS từ 9.2 trở xuống mới sử dụng được 4G, còn lại các iPhone khác trong quá trình thử nghiệm không thể kết nối được. Dù đây chưa hẳn đã là thông tin chính thức, tuy nhiên nó cũng rất đáng lưu tâm với những người có nhu cầu mua máy.

Chuyên mục: Công Nghệ

Nguồn tin:

Bài viết nổi bật