Nói xấu người khác trên Facebook: Thế giới ảo, hậu quả thật
Đăng bởi admin vào lúc 19/01/2016, Lượt xem: 1275 lần

image-1453171979-Backbiting

Không chỉ là một thế giới ảo, việc nói xấu người khác hay tag bạn bè một cách vô tội vạ trên Facebook thậm chí cũng có thể bị xử lý hình sự hay kết án tù.

Bên cạnh những ích lợi của Facebook, rất nhiều người dùng cũng gặp phải những khó chịu nhất định khi sử dụng các loại hình mạng xã hội như thế này. Một trong số đó là tình trạng mời bạn bè vào các nhóm và tag bạn bè một cách tràn lan trên mạng xã hội.

Sau cơn khó chịu ban đầu, đa phần nhiều người sẽ bỏ qua do nghĩ mạng xã hội chỉ là một thế giới ảo. Tuy nhiên người dùng Facebook cũng có thể phải gánh chịu các hậu quả trong thực tế nếu có những hành vi mất kiểm soát khi sử dụng mạng xã hội.

Nói xấu người khác trên Facebook: Thế giới ảo, hậu quả thật

Điều này đã trở thành sự thật khi vừa qua, một phụ nữ đã phải nhận những cáo buộc từ toà án về hành vi tag người khác trên những dòng chia sẻ trên mạng xã hội của mình.

Theo thẩm phán Susan Capeci của toà án tối cao quận Westchester (Hoa Kỳ), sở dĩ người phụ nữ có tên Maria Gonzalez phải đối diện với toà án bởi người nay liên tục tag tên người chị dâu của mình vào các dòng trạng thái status trên Facebook. Cần phải nói là trước đó trong một phiên toà khác, Maria Gonzalez đã bị toà án cấm liên lạc dưới mọi hình thức với người chị dâu của mình.

Những dòng status của Maria Gonzalev trên mạng xã hội đều có tính miệt thị, xúc phạm người chị dâu. Do đó, hành động lách luật của cô ta trên mạng xã hội không có nghĩa là Maria không phải đón nhận những án phạt ngoài thực tế, thẩm phấn Susan Capeci cho biết.

Tuỳ theo phán quyết của toà mà chính quyền sẽ có những biện pháp xử lý với Maria Gonzalez. Tuy vậy với hành động trên, người phụ nữ này đã nhận phải những cáo buộc hình sự cấp 2 và có nhiều nguy cơ phải đối mặt với án tù, đặc biệt là sau khi cố tình vi phạm lệnh cấm từ trước đó được đưa ra bởi toà án.

Có thể thấy mạng xã hội dù ảo nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, người dùng Facebook hay Twitter không phải đón nhận những hậu quả từ việc sử dụng chúng. Điều này cũng có thể thấy ngay tại Việt Nam với vụ việc một cô giáo ở An Giang từng suýt bị đuổi việc vì nói xấu lãnh đạo tỉnh trên Facebook.

Chuyên mục: Công Nghệ

Nguồn tin:

Bài viết nổi bật