Phát triển KT-XH gắn với xây dựng, củng cố QP-AN khu vực biên giới biển
Đăng bởi QT Admin vào lúc 20/09/2018, Lượt xem: 131 lần

phat-trien-kt-xh-gan-voi-xay-dung-cung-co-qp-an-khu-vuc-bien-gioi-bien-5731

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích. 

Ngày 19-9, UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân (BPTD) giai đoạn 2009-2019. Hội nghị do Chủ tịch  UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo BTL BĐBP; BTL Quân khu 5; đại diện các cơ quan, ban, ngành và đại diện các quận, phường biên giới biển của thành phố.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Ngày BPTD trên địa bàn TP Đà Nẵng đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của  các ngành, các cấp và sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững ANTT địa bàn, xây dựng nền BPTD vững mạnh, góp phần giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước, đã có 365 lượt tập thể và hơn 1.800 lượt cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng…

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao nỗ lực của BĐBP TP đã chủ động và tích cực trong công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền đề ra các chủ trương, kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ công tác biên phòng và thực hiện có hiệu quả Ngày BPTD. Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: Đà Nẵng đã, đang và mãi mãi là địa bàn chiến lược quan trọng về QP-AN của khu vực và cả nước trong thế trận tác chiến khu vực phòng thủ, vì vậy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm công tác biên phòng và Ngày BPTD. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, ANBG quốc gia trong tình hình mới” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và các phong trào, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, của các ngành và các chủ trương của thành phố. BĐBP TP cần phát huy tốt vai trò nòng cốt, chuyên trách trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền ANBG vùng biển của thành phố, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng và thực hiện Ngày BPTD có nề nếp, chất lượng và hiệu quả thiết thực hơn nữa.

Tại hội nghị, 6 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của BTL BĐBP;  31 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng bằng khen;  12 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBMTTQVN TP tặng bằng khen; 40 tập thể và cá nhân được BCH BĐBP TP tặng giấy khen; 10 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền ANBG quốc gia”.

Chuyên mục: Đà Nẵng Đời Sống

Nguồn tin:

Bài viết nổi bật